fbpx

Bình xịt chống muỗi có an toàn không và cách chọn bình xịt chống muỗi an toàn và hiệu quả cao?

xịt đuổi muỗi

Hiện nay nhiều gia đình lựa chọn bình xịt chống muỗi vì tính linh hoạt, tiện lợi và hiệu quả cao. Bình xịt chống muỗi là loại bình phun chứa dung dịch lỏng hoặc khí nén, chứa thành phần chống muỗi và dung môi phù hợp. Tác dụng của bình xịt chống muỗi là tiêu diệt hoặc xua đuổi muỗi, gián, kiến,…hoặc trị vết muỗi và côn trùng cắn.

Bình xịt chống muỗi an toàn hay không phụ thuộc rất nhiều vào thành phần bên trong của sản phẩm. Tuy nhiên đa số bình xịt chống muỗi hiện nay thành phần chính là các loại hóa chất, phổ biến nhất là DEET. DEET là tên viết tắt của hợp chất N,N-Diethyl-meta-toluamide (Diethyltoluamide). Nó được dùng phổ biến trong các sản phẩm chống côn trùng hoặc thuốc chống muỗi, Tuy nhiên, các chuyên gia cũng đã lên tiếng lo ngại về độc tính của DEET và ảnh hưởng tiềm tàng của nó đối với da, đặc biệt ở trẻ nhỏ. Nếu bạn không cẩn thận trong quá trình sử dụng thì cũng có thể bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thậm chí gây ngộ độc nguy hiểm. Nguyên nhân là do nồng độ hóa chất có trong sản phẩm vượt ngưỡng, không phù hợp độ tuổi (nhất là khi dùng cho trẻ). Hoặc do thành phần hóa chất không đảm bảo chất lượng.

Cách chọn bình xịt chống muỗi an toàn và hiệu quả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đuổi muỗi khác nhau, hiệu quả khác nhau, để đảm bảo bạn đã lựa chọn đúng sản phẩm an toàn và hiệu quả cao hãy dựa vào những tiêu chí sau đây:

Thành phần chống muỗi lành tính, tự nhiên

Thành phần là điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần lưu ý, vì nó sẽ quyết định mức độ hiệu quả và an toàn của sản phẩm. Đương nhiên, các sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên sẽ an toàn hơn so với từ hóa chất. Tùy vào từng nhu cầu, hoàn cảnh mà người dùng có thể lựa chọn sản phẩm xịt chống muỗi phù hợp. Tuy nhiên khi lựa chọn sản phẩm xịt chống muỗi, bạn vẫn nên chọn sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên, bởi theo nhiều nghiên cứu cho thấy hoá chất nằm trong ngưỡng cho phép vẫn có thể ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của mẹ và bé.

thành phần xịt đuỗi muỗi

Cân nhắc về nồng độ của các thành phần chống muỗi

Mỗi sản phẩm có sự khác nhau là tùy thuộc vào nồng độ của các chất có trong sản phẩm đó, thông thường nồng độ hoạt chất chống muỗi càng cao thì hiệu quả đuổi muỗi càng tốt. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng hằng ngày và thường xuyên, có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bởi vậy, khi dùng hàng ngày, bạn chỉ nên chọn các sản phẩm có nồng độ chất chống muỗi vừa phải.Tốt hơn hết, để đảm bảo an toàn và với những đối tượng nhạy cảm này thì nên ưu tiên chọn bình xịt chống muỗi thiên nhiên.

Thông tin về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm phải rõ ràng và chính xác

Bạn nên chọn sản phẩm của những thương hiệu uy tín, với thông tin sản xuất và liên hệ rõ ràng. Không nên ham rẻ mà mua sản phẩm kém chất lượng, vừa không hiệu quả lại cực kỳ độc hại.

Nên lựa chọn loại bình xịt chống muỗi có mùi hương tự nhiên

Bạn không nên chọn những sản phẩm có mùi quá nồng vì thành phần hương liệu cao, dễ gây kích ứng. Càng không nên sử dụng sản phẩm có mùi hoá chất khó chịu vì độc hại với người khi sử dụng. Thay vào đó, tốt nhất bạn hãy chọn bình xịt chống muỗi có mùi hương nhẹ nhàng, mùi tinh dầu chiết xuất từ tự nhiên hoặc bình xịt muỗi không có mùi để sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng bình xịt đuỗi muỗi an toàn mà hiệu quả cao

 • Lắc đều trước khi xịt, xịt trực tiếp vào không khí căn phòng cần khử mùi. Có thể dùng để xịt lên chăn, màn, gối, nệm hoặc xịt trực tiếp lên quần áo, đặc biệt khi đi dã ngoại hoặc đi đến khu vực có nhiều muỗi, côn trùng. (Sản phẩm chỉ đuổi muỗi, không d.iệt muỗi).
 • Với trẻ nhỏ, bố mẹ có thể xịt ra tay rồi bôi lên da bé, thay vì xịt trực tiếp.
 • Không xịt vào vùng mắt, mũi, miệng và vết thương hở. Cần tránh cả bàn tay của trẻ nhỏ, vì các bé hay đưa tay lên miệng.
 • Chỉ xịt với liều lượng vừa đủ, không lạm dụng.
 • Để bình xịt muỗi ở vị trí cao, tránh xa tầm tay trẻ nhỏ.
 • Khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng dị ứng thì phải ngừng sử dụng ngay lập tức và đến các cơ sở y tế để được can thiệp và xử lý kịp thời.
 • Tránh tiếp xúc với mắt. Nếu sản phẩm dính vào mắt phải rửa kỹ với nước sạch và đến tr.ung t.âm y t.ế gần nhất khi cần thiết.
 • Không xịt trực tiếp vào l.ửa hoặc nơi có n.hiệt độ c.ao.
 • Đậy nắp kín sau khi sử dụng. Cẩn thận khi sử dụng nơi có người b.ị s.u.yễn, trẻ s.ơ sin.h hoặc những người nh.ạy c.ảm với mùi hương.

Bình xịt chống muỗi chống tốt và an toàn nhất hiện nay

Ưu điểm của bình xịt chống muỗi Kanoo:

 • Xịt chống muỗi sử dụng PMD để chống muỗi. Đây là chất đuổi muỗi tự nhiên d.uy n.hất được Trung tâm K.iểm s.oát Dị.ch bệ.nh (CDC) khuyến khích sử dụng trong vùng d.ịch b.ệnh do hiệu quả l.âm s.àng đã được c.hứng m.inh và không có t/ác d.ụng p.hụ. (theo Scott P Carroll, Jenella Loye, 2006). PMD cũng được các Tổ chức Y tế Quốc tế khuyên dùng vì chống lại được những loài muỗi nguy hiểm nhất nhưng an toàn cho sứ.c kho.ẻ.
 • Được sản xuất từ thành phần tự nhiên, mang lại hương thơm tươi mát tự nhiên và giúp giảm stress hiệu quả, không cần tránh mặt khi xịt.
 • Không DEET, hương liệu và các hóa chất độc hại.
 • Hiệu quả chống muỗi tốt gấp nhiều lần những tinh dầu tự nhiên khác như sả, chanh, bạc hà,…
 • Sản phẩm đa tác dụng, vừa xua đuổi muỗi, ngăn muỗi đến gần, vừa giảm ngứa, giảm sưng vết cắn nhanh chóng khi bôi lên da.
 • Sản phẩm do nghiên cứu sản xuất và được kiểm định chặt chẽ về độ an toàn.

xịt đuổi muỗi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu