fbpx

Các cách đuổi muỗi cũ có an toàn – hiệu quả?

Ưu nhược điểm của các cách xua đuổi muỗi cũ

 1. Sử dụng nhang muỗi để xua đuổi muỗi cho gia đình:Nhang muỗi hay còn được gọi là hương muỗi, nó là loại nhang được sử dụng để xua đuổi muỗi. Nhang muỗi có độc hại hay không còn phụ thuộc vào thành phần có trong nhang. Đối với những loại nhang muỗi sản xuất từ nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên như sả chẳng hạn, nó có nhiều tác dụng trong xua đuổi muỗi cũng như không ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Tuy nhiên, với những loại nhang muỗi không rõ nguồn gốc và chứa nhiều chất độc hại, chất diệt côn trùng thì có thể gây nguy hiểm cho con người. Theo đánh giá của các chuyên gia, đốt nhang muỗi kém chất lượng còn nguy hiểm hơn hút thuốc và hít khói thuốc thường xuyên.

  Nhược điểm khi sử dụng nhang muỗi:

  • Ung thư phổi: Nhang muỗi có chứa chất gây ung thư, nó có thể gây ra những tổn thương cho phổi của bạn khi liên tục hít phải khói từ hương muỗi, cuối cùng làm tăng nguy cơ ung thư phổi.
  • Gây hen suyễn và COPD: Những ai đang bị hen suyễn và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) cần phải thận trọng khi sử dụng nhang muỗi. Điều này xảy ra là do việc đốt các cuộn hương muỗi có thể dẫn đến cơn hen suyễn, khó thở và thậm chí là ho.
  • Đau đầu: Các chất có trong nhang đuổi muỗi có thể gây đau đầu . Đa số mọi người sẽ bị đau đầu sau khi đốt nhang và hít phải khói bay ra từ cuộn nhang. Vì vậy, sử dụng nhang muỗi có thể không phải là một ý kiến ​​hay.
  • Phát ban trên da và dị ứng: Các kim loại trong nhang chống muỗi cũng có thể gây phát ban và dị ứng. Vì vậy, hãy cảnh giác trong khi sử dụng.
  • Tác hại đối với trẻ em: Các loại nhang muỗi có chứa hóa chất không an toàn khi hít vào. Nó có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm các vấn đề về hô hấp do ô nhiễm không khí trong nhà khi đốt nhang.

  Do đó, nếu bạn vẫn đang sử dụng nhang muỗi để chống muỗi cho bé hoặc cho gia đình thì nên dừng lại ngay nhé.

 2. Sử dụng thuốc diệt muỗiĐây là biện pháp xua đuổi và tiêu diệt muỗi trước đây chúng ta hay sử dụng. Khi sử dụng loại này muỗi ở không gian gần sẽ chết và những con muỗi ở nơi khác không dám lại gần trong một thời gian.

  Ưu điểm: chi phí sử dụng thấp, tiêu diệt muỗi nhanh chóng, ở không gian rộng;

  Nhược điểm: biện pháp này đều dùng chất độc mạnh thì mới có thể tiêu diệt được muỗi, đây là biện pháp độc hại, con người mà hít phải sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, khi sử dụng chúng ta không được lại gần nhau mà để một thời gian khí độc bay hết đi.

 3. Máy xua muỗi (đèn bắt muỗi) có hiệu quả?Đèn bắt muỗi dùng ánh sáng để hấp dẫn và thu hút côn trùng. Sau đó, sử dụng dòng điện bên trong đèn để tiêu diệt chúng. Khi sử dụng đèn bắt muỗi thì chúng ta phải đóng kín các cửa phòng lại để muỗi ở trong phòng bị bắt hết và muỗi bên ngoài không vào.

  Ưu điểm:

  • Thiết kế đơn giản, đẹp mắt;
  • Giá thành hợp lý;
  • Tiêu diệt muỗi với không gian lên tới 30 m2 hoặc hơn, chỉ cần đóng kín cửa.

  Nhược điểm: Trong quá trình hoạt động sẽ phát ra ánh sáng và tiếng nổ lách tách, không nên sử dụng trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ.

 4. Dùng vợt muỗi có an toàn?Chiếc vợt muỗi điện này được sử dụng rất phổ biến hiện nay và được bày bán ở khắp nơi từ siêu thị điện máy đến các cửa hàng dân dụng bình thường nên rất dễ dàng mua. Là thiết bị mà con người chủ động dùng để tiêu diệt muỗi và một số loại côn trùng nhỏ khác. Nguồn điện được tích trữ ở pin dự trữ, sau đó phát ra công suất điện năng nhỏ tại lớp lưới khi muỗi bám vào đủ để tiêu diệt chúng.

  Ưu điểm của vợt bắt muỗi:

  • Có thiết kế tay cầm và lớp vợt muỗi 3 lớp gọn nhẹ rất dễ dàng sử dụng, mọi đối tượng có thể dùng.
  • Không sử dụng chất hóa học nên rất an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng.
  • Tiêu diệt muỗi nhanh chóng, linh hoạt, có thể di chuyển mọi nơi.

  Nhược điểm:

  • Phải thường xuyên sạc pin để sử dụng cho lần tiếp theo;
  • Phải đi tìm muỗi để tiêu diệt nên hiệu quả không được nhiều. Không sử dụng lâu trong thời gian dài sẽ gây mỏi tay.
  • Do là thiết bị có thiết kế điện nên phải thường xuyên sử dụng không rất dễ hỏng, độ bền không cao;
  • Tiêu diệt muỗi ở phạm vi nhỏ và hẹp.

Đuổi muỗi an toàn – hiệu quả với “xịt đuổi muỗi Kanoo”

Phương pháp đuổi muỗi an toàn, hiệu quả tốt hiện nay chính là sử dụng những sản phẩm xịt đuổi muỗi có chứa thành phần từ thiên nhiên, sản phẩm “xịt đuổi muỗi kanoo” là sản phẩm đạt 3 tiêu chuẩn an toàn – hiệu quả – tiện lợi.

Với thành phần gồm các loại tinh dầu từ thiên nhiên như tinh dầu sả Java, tinh dầu bạc hà, tinh dầu hương thảo,…. là những thành phần được chiết xuất từ thực vật, an toàn cho sức khỏe mà lại tạo thơm phòng một cách tự nhiên, mùi hương dễ chịu, giúp thư giãn, giảm stress. Cùng với sự kết hợp tinh chất PMD (Citriodiol – chiết xuất tinh dầu bạch đàn chanh) là chất được các cơ sở Y tế Quốc tế công nhận và khuyên nên sử dụng vì hiệu quả đuổi muỗi cao và an toàn cho sức khỏe.

Ngoài những tính năng vượt trội như là sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên – an toàn cho sức khỏe, thời gian đuổi muỗi lên đến 6h, làm thơm phòng, khử mùi nhanh chóng. Đặc biệt, sản phẩm không chứa các thuốc diệt muỗi, trừ sâu, không chứa chất gây hại ung thư và tiện lợi mang theo khắp mọi nơi và là sản phẩm chính nên an tâm mua sắm.

Sản phẩm có 2 dung tích: 150ml và 20ml

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu