Đã bao giờ bạn thấy ngất ngây trước mùi hương ở những nhà hàng, khách sạn, quán cafe nào đó và tò mò muốn biết nguồn gốc của hương thơm đó. Nếu hương thơm đó tạo cho bạn cảm giác thư thái, nhẹ nhàng, sảng khoái, Hương Sắc Việt khẳng định đó chính là mùi thơm của tinh dầu thiên nhiên. Những mùi hương này sẽ giúp bạn sảng khoái tinh thần hơn để sẵn sàng hòa mình vào buổi tiệc vui nhộn sắp diễn ra.
Ngoài khâu trang trí không gian, hệ thống âm thanh ánh sáng, thực đơn hấp dẫn, thì mùi hương chính là một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công cho bữa tiệc vì chúng tác động trực tiếp đến các giác quan và cung bậc cảm xúc con người.
Cách lựa chọn tinh dầu cho từng không gian trong nhà hàng – quán ăn
Tinh dầu cho phòng ăn: thực ra trong phòng ăn thì không gì tuyệt vời và hấp dẫn khách hàng hơn mùi thơm của những món ăn. Để tạo mùi thơm trong không gian này, chỉ nên dùng những mùi hương nhẹ thơm thoang thoảng như: chanh, cam, bưởi,….
Tinh dầu cho khu vực lễ tân đón khách / tiền sảnh: Là nơi tiếp xúc với khách hàng đầu tiên, nên các loại tinh dầu thiên nhiên có hương thơm sang trọng như tinh dầu ngọc lan tây, tinh dầu Oải Hương, tinh dầu Gỗ Hồng,…
Tinh dầu cho nhà vệ sinh: nên sử dụng 2 loại tinh dầu có mùi hương mạnh là tinh dầu sả chanh hoặc tinh dầu quế để khử mùi hôi tanh. Nếu mùi hôi không quá nặng có thể dùng tinh dầu cam ngọt để đem lại cảm giác tươi mới.
Một số loại tinh dầu dùng cho nhà hàng, quán ăn
- Tinh dầu thiên nhiên cam: Đại diện cho sự năng động, tự tin trẻ trung, hương thơm ngọt ngào tươi mát của cam giúp xua tan mọi căng thẳng, làm tăng năng lượng tích cực và truyền cảm hứng vui vẻ cho mọi người. Đặc biệt, xông tinh dầu Cam trong phòng tiệc, phòng ăn của nhà hàng còn giúp kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng hơn cho bữa ăn.
- Tinh dầu thiên nhiên gỗ hồng: được chiết xuất bằng phương pháp chưng cất hơi nước từ gỗ của thân cây hồng mộc. Hương thơm ngọt ngào và ấm áp của Gỗ Hồng lan tỏa trong không gian đại sảnh làm tôn lên sự sang trọng quý phái cho nhà hàng, gây ấn tượng với khách hàng ngay lần đầu tiên.
- Tinh dầu thiên nhiên oải hương: tạo hương thơm dịu nhẹ, sang trọng cho không gian nhà hàng. Xoa dịu tinh thần, làm giảm căng thẳng, vơi đi sự mệt mỏi, để thực khách an tâm dùng bữa và tận hưởng không khí vui tươi ấm áp của bữa tiệc.