fbpx

Cách sử dụng xịt phòng đuổi muỗi cho bé an toàn

Vì sao cần xịt phòng để đuổi muỗi ra khỏi nhà?

Muỗi là sinh vật thuộc loài côn trùng, kích thước nhỏ, tuổi thọ ngắn nhưng muỗi lại rất nguy hiểm. Muỗi lan truyền nhiều bệnh có tỷ lệ tử vong cao, như sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật Bản, muỗi cũng là vector truyền bệnh cho sự lây nhiễm của virus Zika.

Không phải hổ, báo, cá mập, sư tử hay rắn độc mà chính là muỗi, côn trùng nhỏ bé nhưng lại nguy hiểm, động vật gây tàn phá nhất trái đất, trừ Nam Cực. Theo tạp chí trực tuyến Mỹ Ripleys (RC), lý do đơn giản, muỗi (mosquito) là công cụ truyền bệnh rất nhanh và nguy hiểm, chúng mang theo nhiều bệnh nan y. Muỗi còn đóng vai trò như là những mạch máu bệnh tật, truyền từ người này sang người kia hoặc từ động vật sang cho người.

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), muỗi là thủ phạm làm cho hơn 1 triệu người tử vong mỗi năm, nên được xếp là động vật nguy hiểm nhất hành tinh. Muỗi gây ra nhiều bệnh như sốt xuất huyết, sốt rét,…. nhưng hiện nay không có thuốc hay vaccin ngăn ngừa. Tuy nhiên, sử dụng xịt phòng đuổi muỗi an toàn có thể bảo vệ bạn và gia đình khỏi những căn bệnh do muỗi gây ra.

Thận trọng khi sử dụng tinh dầu xịt hòng để đuổi muỗi

Hiện nay, sử dụng xịt phòng đuổi muỗi là phương pháp hữu hiệu nhất để xua đuổi muỗi tránh bị muỗi đốt dẫn đến các bệnh liên quan. Tuy nhiên để đuổi muỗi hiệu quả và đảm bảo an toàn, tránh những rủi ro với sức khỏe; bạn cần biết cách chọn tinh dầu đuổi muỗi hoặc xịt đuổi muỗi thực sự an toàn.

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm sản phẩm xịt đuổi muỗi khác nhau; nhưng hầu hết trong số đó đều chứa hoá chất gây hại cho người sử dụng, đặc biệt với trẻ em. Có một số hoá chất có tác dụng đuổi muỗi và côn trùng tốt nhưng rất độc hại, được sử dụng nhiều trong xịt phòng đuổi muỗi. Ví dụ như DEET, hương liệu hoá học mạnh, hoặc sản phẩm chứa chì, thuỷ ngân, asen…Đây đều là những chất hoá học gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ người dùng.

Vì vậy, khi lựa chọn sản phẩm xịt phòng đuổi muỗi để đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn nên chọn những nhà sản xuất có uy tín, sản phẩm phải được kiểm định chất lượng an toàn, cũng như phải được chiết xuất từ thiên nhiên. Tuyệt đối không nên mua những sản phẩm giá rẻ đang được bày bán trên thị trường, không rõ nguồn gốc và thành phần.

Hướng dẫn xịt phòng đuổi muỗi đơn giản nhất

 • Thành phần của sản phẩm xịt đuổi muỗi phải là thành phần thiên nhiên: không chứa DEET, hương liệu hóa học để đảm bảo an toàn cho trẻ em. Bởi DEET có thể gây ra những tổn thương tới da, hệ hô hấp và hệ thần kinh vận động. Thay vào đó, bạn nên chọn những sản phẩm xịt phòng đuổi muỗi có thành phần từ thiên nhiên. Ví dụ: PMD là tinh chất tự nhiên kỵ muỗi hàng đầu được các Tổ chức Y tế Quốc tế công nhận và khuyên dùng; bởi hiệu quả đuổi muỗi vượt trội cùng độ an toàn lành tính cao.
 • Độ tuổi phù hợp để sử dụng: Nên sử dụng sản phẩm đuổi muỗi cho các trẻ từ 2 tuổi trở lên để đảm bảo an toàn cho bé.

Với bé từ 2 – 12 tuổi: lúc này, mẹ có thể chọn xịt đuổi muỗi có DEET để sử dụng cho con; nhưng phải chọn sản phẩm có tỷ lệ DEET dưới 10% và xịt với tần suất 3 lần/1 ngày. Nhưng để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho con trẻ thì tốt hơn hết mẹ vẫn nên chọn những sản phẩm không có DEET để sử dụng.

Với bé hơn 12 tuổi: do hệ miễn dịch của bé lúc này đã tốt hơn trước, nên mẹ có thể sử dụng đa dạng sản phẩm cho bé. Tuy nhiên, mẹ vẫn cần ưu tiên chọn sản phẩm thực sự an toàn để dùng nhé.

 • Sản phẩm chất lượng sẽ được kiểm định độ an toàn, để chứng nhận các các chỉ số sinh – hóa học có trong sản phẩm ở mức cho phép. Bởi vậy, khi chọn mua xịt phòng đuổi muỗi, bạn hãy chọn nơi bán uy tín, thành phần rõ ràng để đảm bảo an toàn nhé.
 • Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm: Không khó để tìm mua một sản phẩm xịt đuổi muỗi hoặc tinh dầu xịt phòng đuổi muỗi. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào được bán trên thị trường cũng là sản phẩm chất lượng. Đặc biệt, bạn cần tránh những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, nơi sản xuất, thương hiệu sản xuất…Đây đều là hàng kém chất lượng và bạn không thể đánh giá được mức độ an toàn của sản phẩm để sử dụng.

thành phần xịt đuỗi muỗi

Xịt phòng đuổi muỗi nào tốt cho bé?

Kanoo là sản phẩm đầu tiên và duy nhất Việt Nam đuổi muỗi bằng PMD. Đây là hoạt chất tự nhiên có tác dụng đuổi muỗi tốt nhất được các Tổ chức Y tế Quốc tế công nhận. Hiệu quả chống muỗi tốt ngay cả với những loài muỗi nguy hiểm như muỗi gây sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản… Đặc biệt, PMD hoàn toàn an toàn cho sức khoẻ, ngay cả với những đối tượng nhạy cảm như trẻ nhỏ.

Sử dụng xịt phòng đuổi muỗi Kanoo là cách đuổi muỗi hiệu quả nhất, an toàn nhất hiện nay, với các tính năng vượt trội như:

 • Đuổi muỗi ngay lập tức sau khi xịt, xịt nhắc lại đều đặn sau 5 – 6 tiếng giúp đuổi muỗi vĩnh viễn.
 • Phòng muỗi hiệu quả.
 • Đuổi kiến, gián, ruồi và những côn trùng khác.
 • Khử mùi không khí.
 • Giúp thư giãn hiệu quả.

Đặc biệt:

 • Xịt thơm phòng đuổi muỗi Kanoo hoàn toàn không chứa DEET, không chứa hương liệu hóa học cũng như không chứa các chất độc hại, vì vậy không gây bệnh, không gây ảnh hưởng đến con người cũng như không tạo mùi khó chịu khi sử dụng.
 • Được thiết kế chai nhỏ gọn dễ dàng đem theo bên mình và sử dụng được ở mọi nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu