fbpx

Chuột sợ mùi gì nhất? Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản, hiệu quả và an toàn

cach-su-dung-tinh-dau-bac-ha-de-duoi-chuot-201911061428093147

Chuột là loài gặm nhấm có sức phá hoại cực kỳ lớn, vừa làm hư hỏng đồ đạc, gây mùi khó chịu vừa ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người. Nên chỉ cần xuất hiện một con chuột trong nhà cũng đủ khiến chúng ta cảm thấy đau đầu. Vậy làm sao để phòng chống chuột phá hoại, trong khi chuột lại là loại động vật phổ biến nhất ở các thành phố?

Tại sao nên dùng mùi hương để đuổi chuột?

Chuột là loài có khứu giác nhạy bén, mạnh mẽ gấp nhiều lần so với con người. Dựa vào đặc điểm này bạn có thể đuổi chuột bằng cách sử dụng những mùi hương chuột ghét như: tinh dầu bạc hà, quế, giấm, amoniac, ớt,… Ngoài ra, việc sử dụng mùi hương còn khiến chuột không ngửi được mùi đồ ăn, thức uống hay mùi Pheromone (mùi cơ thể của chuột để làm tín hiệu để đồng loại dễ tìm đường và xâm nhập vào nhà bạn), khiến chuột mất phương hướng và tránh xa khỏi nhà bạn một cách nhân đạo.

Vậy tại sao nên dùng mùi hương để đuổi chuột? Khác với các cách đối phó với chuột truyền thống như thuốc diệt chuột vì sẽ thật kinh khủng khi bạn không tìm thấy xác chúng kịp thời trước khi chúng bốc mùi hôi thối. Hay bẫy chuột với các cô gái thì việc dọn xác chuột chết quả là điều ám ảnh. Cách đuổi chuột tự nhiên không cần dùng thuốc hay bẫy chuột là sử dụng liệu pháp mùi hương, sử dụng những mùi hương chuột sợ để đuổi chuột.

Rat or Mouse Warning Vector Signs. Isolated Rat Editable Under the Red Circle Vector Set.

Những mùi hương đuổi chuột hiệu quả, cách dùng đơn giản và dễ làm

Giấm: vì giấm dễ tìm mua, giá rẻ, nhiều công dụng và đuổi chuột rất tốt. Mùi chua mạnh mẽ của giấm rất mạnh mẽ và là một trong những thứ mà chuột cảm thấy ghét vì khứu giác mạnh mẽ của chúng. Ngoài ra, giấm cũng rất tốt trong việc phòng và đuổi nhiều loại côn trùng và sinh vật khác. Tất nhiên giấm không phải là mùi hương lý tưởng để khuếch tán trong toàn bộ không gian nhà bạn trong thời gian dài. Vì vậy, hãy sử dụng giấm để đuổi chuột ở các địa điểm mong muốn và xung quanh cửa ra vào, mặt bàn, tủ quần áo là nơi được khuyến khích.

Quế: là cây thảo dược có mùi thơm mạnh mẽ, cay nồng mà chuột ghét và bạn có thể có sẵn trong bếp. Quế được sử dụng nhiều trong sản xuất dược phẩm, thực phẩm,… và tinh dầu. Chuột rất ghét mùi quế nhưng có thể bạn sẽ thích, vì vậy bạn hãy sử dụng quế để phòng và đuổi chuột khỏi nhà.

Amoniac: Thật khó để trả lời chính xác “chuột sợ mùi gì nhất” nhưng khi chuột ngửi thấy mùi khó chịu của Amoniac , chúng sẽ tưởng có mèo – kẻ thù truyền kiếp của loài chuột gần đó và phải e dè, bỏ đi vì lo sợ, có cảm giác nguy hiểm. Các nhà khoa học đã nghiên cứu, phát hiện Amoniac có mùi giống với mùi nước tiểu của nhiều loài động vật ăn thịt trong đó có cả mèo. Khi dùng amoniac để đuổi chuột hãy chắc chắn dùng lại khi mùi đã phai mờ.

Long não: Long não được nhiều người biết với công dụng đuổi kiến, gián hiệu quả, nhưng ít ai biết rằng nó cũng có tác dụng với chuột.

Đinh hương: Đinh hương với mùi thơm mạnh mẽ là một trong những mùi mà chuột thực sự không thích. Hãy sử dụng một lượng đủ nhiều để có mùi hương mạnh để đuổi chuột. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tinh dầu đinh hương để thay thế và để đuổi chuột hiệu quả hơn. Vì đinh hương có nhiều công dụng và lợi ích, nên việc đuổi chuột chỉ là một công dụng bổ sung. Pha loãng tinh dầu đinh hương với nước và cồn, xịt khu vực phát hiện chuột. Nếu bạn thích mùi hương độc đáo hơn, hãy kết hợp đinh hương với oải hương để có một mùi hương tuyệt vời hơn.

Ớt: là gia vị dễ tìm với vị cay, mùi hăng, cùng với sức nóng đặc biệt có thể đuổi chuột hiệu quả. Chuột ghét mùi hương, sự cay nóng của ớt và nhiều loài gậm nhấm, côn trùng khác cũng vậy. Về bản chất, ớt làm cho các giác quan của chuột khó chịu. Cách dùng ớt để đuổi chuột khá tương tự với quế.

Bạc hà

Bạc hà không chỉ có mùi hương thơm mát, giúp thanh lọc không khí, khử mùi, hỗ trợ hô hấp, làm gia vị… mà còn là cách đuổi chuột hiệu quả. Bạn có thể dùng bạc hà đuổi chuột bằng những cách sau:

  • Rải lá bạc hà tươi (hoặc khô) ở những nơi chuột dễ xuất hiện.
  • Đặt túi bạc hà khô ở tủ quần áo, tủ chén, thiết bị điện tử như tủ lạnh…
  • Trồng bạc hà trong hoặc xung quanh nhà giúp phòng và đuổi chuột.
  • Sử dụng tinh dầu đuổi chuột – tinh dầu Bạc hà Peppermint nguyên chất.

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả, tiện lợi và tiết kiệm

  • Tinh dầu bạc hà được chiết xuất từ bạc hà, mang năng lượng tinh khiết nhất, mạnh hơn đến 50 – 100 lần bạc hà sấy khô.
  • Chỉ cần vài giọt tinh dầu bạc hà nguyên chất đã có thể đuổi chuột trong khi cần tới gấp nhiều lần lá bạc hà.
  • Cách sử dụng đơn giản, tiện lợi hơn rất nhiều so với dùng lá, trồng cây bạc hà,….
  • Trường hợp dùng đèn xông tinh dầu, máy khuếch tán tinh dầu đuổi chuột bạc hà cần 10-12 giọt/lần, 1ml tinh dầu khoảng 20 giọt. Trung bình chai 10ml có thể sử dụng 20 lần, 30ml dùng 60 lần và 100ml dùng được 200 lần.

ĐẶC BIỆT: nhằm tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng cũng như giá thành hợp lý và dễ dàng sử dụng tinh dầu thiên nhiên Vemoda đã nghiên cứu ra dòng sản phẩm xịt phòng Bạc hà giúp đuổi chuột một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu