fbpx

Làm thế nào để chống muỗi cho gia đình bạn an toàn, hiệu quả và lành tính?

Những phương pháp đuổi muỗi thông thường liệu có an toàn không?

Hầu hết các mẹ đã và đang sử dụng các phương pháp đuổi muỗi thông thường sau:

  1. Dùng nhang muỗi để xua đuổi muỗi cho bé và gia đình: Nhang muỗi làm từ mùn cưa hoặc bột gỗ tự nhiên, được bổ sung thêm mùi hương có tác dụng đuổi muỗi. Mỗi thanh nhang muỗi có thể cháy âm ỉ trong vòng 6 – 8 giờ, nhả khói đều đến mọi ngóc ngách diệt muỗi. Một loại khác là vẫn sử dụng nhang muỗi đó nhưng được ngâm hóa chất H3PO4. Trong khi đây là hóa chất có thể gây ảnh hưởng đến hô hấp và niêm mạc mắt khi ngửi hoặc tiếp xúc.Theo đánh giá của các chuyên gia, đốt nhang muỗi kém chất lượng còn nguy hiểm hơn hút thuốc và hít khói thuốc thường xuyên. Do đó, nếu mẹ vẫn đang sử dụng nhang muỗi để chống muỗi cho bé hoặc cho gia đình thì nên dừng lại ngay nhé.

  2. Phun thuốc diệt muỗi xung quanh nơi sinh sống: Thuốc phun muỗi được sử dụng rất phổ biến hiện nay, được Bộ Y tế cấp phép sử dụng là nhóm Pyrethrine, ưu điểm của thuốc phun muỗi chính là có tác dụng diệt muỗi hiệu quả. Mặc dù thuốc phun muỗi mà Bộ Y tế sử dụng không gây ngộ độc cho con người khi sử dụng đúng cách, tuy nhiên nếu sử dụng thuốc với hàm lượng vượt quá mức cho phép có thể gây ảnh hưởng tới con người, môi trường, vật nuôi, làm ô nhiễm nguồn nước và các động vật thủy sinh.Bởi các thuốc nhóm gốc Pyrethroids có thể gây ngộ độc cấp tính, thuốc sẽ kích thích phế quản tiết dịch gây co thắt cơ trơn, ức chế thần kinh trung ương và giảm tri giác, gây đỏ, ngứa,…

    Do đó, nếu bạn muốn phun thuốc diệt muỗi thì cần hiểu rõ về thuốc, liều lượng, mức độ cần phun. Đồng thời trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ để phòng ngừa độc khi phun. Tuyệt đối không nên tự phun các loại thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chỉ nên sử dụng loại thuốc được Bộ Y tế cấp phép sử dụng và đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ưu tiên chọn sử dụng xịt chống muỗi từ thiên nhiên để đảm bảo an toàn cho trẻ em và gia đình

Một giải pháp đuổi muỗi tuyệt vời cho các mẹ đó chính là xịt đuổi muổi KANOO, sản phẩm được sản xuất hoàn toàn từ các nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên và được đảm bảo hiệu quả cao và tính an toàn cực tốt khi sử dụng.

thành phần xịt đuỗi muỗi

Khả năng xua đuổi muỗi của Kanoo cao gấp 3 – 4 lần so với các sản phẩm thông thường, phần lớn là nhờ sản phẩm có chứa hoạt chất PMD (citriodiol – chiết xuất từ tinh dầu bạch đàn chanh) là một loại hoạt chất từ thiên nhiên chống muỗi hàng đầu hiện nay, đã được các Tổ chức Y tế Quốc tế công nhận về khả năng chống muỗi tốt nhất mà vẫn an toàn cho cả những đối tượng nhạy cảm như mẹ mang thai và trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, sản phẩm còn chứa các loại tinh dầu từ thiên nhiên như tinh dầu sả chanh, tinh dầu bạc hà, tinh dầu bạch đàn chanh, dầu neem,…… cùng những tinh chất tự nhiên có công dụng chống muỗi và côn trùng đã được khoa học nghiên cứu và công nhận giúp lưu hương thơm tự nhiên, giảm căng thẳng trong quá trình làm việc.

Thời gian chống muỗi kéo dài từ 5 – 6 tiếng cho mỗi lần xịt.

Sử dụng biện pháp chống muỗi để bảo vệ các thành viên trong gia đình khỏi những con côn trùng gây hại đặc biệt là muỗi là điều quan trọng. Tuy nhiên, điều còn quan trọng hơn thế là mẹ cần sử dụng đúng cách, đúng sản phẩm an toàn, để tránh gây hại cho những người xung quanh.

ĐẶC BIỆT: sản phẩm đạt hiệu quả cao ở mọi nơi kể cả trong nhà hay ngoài trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu