fbpx

Nhang muỗi có độc không? Sản phẩm thiên nhiên không độc hại – xua đuổi muỗi hiệu quả

Sau đại dịch Covid – 19 vừa xảy ra, vấn đề về các bệnh truyền nhiễm do muỗi gây ra cũng rất đáng lo ngại, vì mùa mưa là mùa muỗi sinh sản và tấn công con người rất nhiều. Người xưa thường sử dụng phương pháp đuổi muỗi thông thường như dùng nhang muỗi, thuốc xịt muỗi,…. Vậy phương pháp sử dụng nhang muỗi có an toàn – hiệu quả?

Nhang muỗi được làm từ gì?

Nhang muỗi còn gọi là hương muỗi – một loại nhang chứa thuốc đuổi muỗi, được chế tạo từ nguyên liệu thiên nhiên như bột hoa thủy cúc khô hoặc các hợp chất hóa học, kết hợp với nguyên liệu tạo mùi thơm tự nhiên. Sản phẩm có tạo hình xoắn ốc, khi đốt sẽ cháy chậm từ 7 đến 12 tiếng, trong quá trình cháy tạo làn khói mỏng xua đuổi muỗi.

Nhang muỗi có độc hại – an toàn cho sức khỏe con người không?

Nhang muỗi có độc hại cho sức khỏe con người hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu sản xuất. Thông thường, nhang muỗi được chia làm 2 loại: nhang thiên nhiên không độc hại và nhang hóa học gây hại. Cụ thể như sau:

  • Nhang muỗi thiên nhiên không độc hại: Đây là loại an toàn cho người sử dụng. Bởi chúng được làm từ nguyên liệu thiên nhiên như mùn cưa, các loại thảo dược, gỗ tự nhiên… So với thuốc diệt muỗi hay thuốc xịt muỗi, nhang được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên sẽ có độ an toàn cao hơn.
  • Nhang muỗi hóa học: Sản phẩm đuổi muỗi hóa học có thành phần chính là các hợp chất hóa học. Những chất này có tác dụng tăng hiệu quả diệt muỗi. Những sản phẩm này khi đốt sản sinh ra khói PM2.5 có chứa các hạt bụi mịn có đường kính 2,5 μm hoặc nhỏ hơn. Người dùng khi tiếp xúc lâu ngày với nhang muỗi hóa học sẽ bị tổn thương niêm mạc hoặc dễ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Thế nhưng vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng cho thấy việc tiếp xúc lâu dài với nhang sản xuất bởi các hợp chất hóa học sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng như là ung thư phổi.

Nhang muỗi tốt cần đảm bảo những tiêu chí nào?

Để chọn loại nhang muỗi không gây hại sức khỏe, bạn cần dựa trên những tiêu chí sau:

  • Có giấy chứng nhận đã qua kiểm duyệt về chất lượng.
  • Hãng sản xuất uy tín.
  • Thành phần làm từ chất liệu thiên nhiên, không gây hại cho sức khỏe bản thân và gia đình.
  • Quy trình đóng gói đạt chuẩn từ các cơ quan có thẩm quyền.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không an tâm và không thích sử dụng nhang muỗi, bạn nên cân nhắc sử dụng các sản phẩm khác có nguồn gốc từ thiên nhiên vừa mang lại hiệu quả cao vừa an toàn cho gia đình bạn bằng các sản phẩm như đèn xông đuổi muỗi, xịt phòng đuổi muỗi.

Sản phẩm thiên nhiên không độc hại – thay thế nhang muỗi vừa an toàn vừa hiệu quả

Với công thức đột phá cho hiệu quả đuổi muỗi lâu dài mà vẫn an toàn khi sử dụng. Chúng tôi đã cho ra mắt sản phẩm “Xịt thơm đuổi muỗi KANOO”. Xịt chống muỗi Kanoo là sản phẩm hàng đầu và đột phá trong việc phòng chống muỗi với công thức đặc biệt gồm các thành phần tự nhiên như Citriodiol (PMD), Citronellal, tinh dầu Sả Chanh, tinh dầu Sả Java, tinh dầu Hương Thảo và dầu Neem,… Là sản phẩm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đuổi muỗi bằng Citrodiol (PMD) kết hợp Citronellal (tinh dầu Sả), cho hiệu quả đuổi muỗi lâu dài mà vẫn an toàn khi sử dụng. Đây là xịt đuổi muỗi cho trẻ em, xịt đuổi muỗi cho người lớn, dùng được cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Công dụng của sản phẩm
– Xua đuổi muỗi và côn trùng hiệu quả
– Giúp khử mùi ẩm mốc, mùi hôi của phòng ốc, xe hơi…
– Tạo cảm giác thư giãn, mát mẻ và ấm cúng cho không gian sống, giúp cho tinh thần trở nên thoải mái, giảm căng thẳng.
Để đáp ứng nhu cầu cũng như sở thích của khách hàng, hiện nay dòng sản phẩm xịt thơm đuổi muỗi Kanoo được sản xuất với các mùi hương như:
Xịt thơm đuổi muỗi & côn trùng Kanoo – sả chanh

Xịt thơm đuổi muỗi & côn trùng Kanoo – bạc hà

Xịt thơm đuổi muỗi & côn trùng Kanoo – quế cam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu